Yên Bái: Con tâm thần phóng hỏa đốt nhà bố mẹ đẻ

Khi người dân đến giúp gia đình ông Hặc dọn dẹp sau vụ cháy thì phát hiện thi thể người con trai ở dưới ao.

Trước đó, vào hồi 2h ngày (13/8), tại hộ gia đình ông Hoàng Văn Hặc, SN 1957, trú tại thôn Hà Khem, xã Thạch Lương, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái xảy ra cháy nhà.

Căn nhà của ông Hặc bị con trai thiêu rụi vào rạng sáng 13/8

Theo thông tin ban đầu, ông Hoàng Văn Hặc có người con trai là Hoàng Văn Thuật (SN1987) đi lấy vợ và sinh sống ở xã Mường Cơi (Phù Yên, Sơn La). Do Thuật có biểu hiện thần kinh không ổn định, nên gia đình ông Hặc lên Sơn La đón về nhà.

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 13/8, ông Hặc nhắc con đi ngủ để sáng mai đi khám bệnh, thì Hoàng Văn Thuật cầm dao định cắt dây điện. Ông Hặc đến can ngăn, Thuật cầm dao định đánh cha mình, rất may ông Hặc bỏ chạy được. Sau đó, Hoàng Văn Thuật cài cửa rồi dùng bình ga châm lửa đốt nhà.

Người dân đến giúp gia đình dọn dẹp sau vụ cháy

Dù được chính quyền và người dân trong thôn tập trung chữa cháy nhưng bất thành. Hậu quả vụ cháy khiến ngôi nhà sàn gỗ 3 gian cùng toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, trong đó có 2 xe máy.

Đến sáng 13/8, khi người dân trong thôn đến giúp gia đình ông Hặc dọn dẹp sau đám cháy thì phát hiện thi thể của Hoàng Văn Thuật ở ao phía sau nhà.

Ao nước sau nhà ông Hặc, nơi phát hiện thi thể người con trai

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tổng Hợp/ Theo Giáo Dục và Thời Đại