Sạt lở đất tại Lai Châu, kịp thời cứu người phụ nữ đi đường bị vùi lấp

Vụ sạt lở xảy ra vào sáng nay tại tỉnh lộ 130, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vùi lấp một người đang lưu thông bằng xe máy trên đường.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h30 sáng nay (3/7) tại khu vực km12, tỉnh lộ 130 thuộc địa phận xã Thèn Sin, huyện Tam Đường xảy ra vụ sạt lở ta luy dương với chiều dài khoảng 30m dọc theo đường.

Hiện trường vụ sạt lở

Vụ sạt lở vùi lấp một người đang lưu thông bằng xe máy trên đường. Nạn nhân là bà Lò Thị Châu, sinh năm 1966, ở bản Lở Thàng 1, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường. Nhiều người đi đường chứng kiến vụ việc đã hô hào đào bới và cứu được nạn nhân ra khỏi đống đất đá, đưa vào cơ sở y tế cấp cứu, đồng thời huy động lực lượng tìm kiếm chiếc xe máy.

Đến nay, tình hình sức khỏe của nạn nhân đã cơ bản ổn định và điểm sạt lở cũng đã được đơn vị thi công tập trung khắc phục và thông xe.

Người đi đường và người dân địa phương đã tập trung đào bới, cứu được nạn nhân trong vụ sạt lở đất sáng 3/7 tại xã Thèn Sin, huyện Tam Đường.
Các lực lượng tìm thấy chiếc xe máy của bà Lò Thị Châu

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Lai Châu cho biết, đêm 2/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa to trên diện rộng, lượng mưa bình quân gần 80mm. Dự báo trong đêm 3/7 và ngày 4/7, khu vực tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục có mưa to, với lượng mưa phổ biến từ 30 – 50mm, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường. Vì vậy, người dân không nên đi lại qua khu vực sạt lở; không đánh bắt cá, vớt củi, bơi lội qua sông, suối khi trên địa bàn có mưa lớn.

Tổng Hợp/ Theo Báo Lai Châu/ VOV