Lật xe khách chở đoàn đi họp lớp, ít nhất 13 người chết

Xe khách chở đoàn gần 40 người đi họp lớp bất ngờ lao xuống rãnh ven đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Vụ tai nạn khiến ít nhất 13 người chết, nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra sáng nay 26/7, tại khu vực cầu Trạ Ang, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lúc này, một chiếc xe chở khách đang chạy trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bất ngờ bị lật ngang xuống rãnh ven đường. Độ sâu rãnh khoảng 2 m. Lúc này trên xe có 39 người.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện tại chưa có con số thống kê thương vong chính thức, nhưng thông tin ban đầu cho thấy có 13 người chết, trong đó có 9 người tử vong tại hiện trường, 4 người khác qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 23 người khác bị thương trong vụ tai nạn, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe khách bị lật chở một đoàn cựu học sinh một trường cấp III tại thành phố Đồng Hới đi họp lớp thì gặp nạn. Đây là lứa học sinh sinh năm 1973.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn đã khiến 13 người tử vong

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông. Hiện UBND huyện đã huy động tất cả lực lượng chức năng gồm chính quyền địa phương, công an, y tế…phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh tập trung công tác cứu người bị nạn.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình – chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia – yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Hiện trường vụ tai nạn:

Lực lượng chức năngđiều động máy cẩu tới hỗ trợ đưa người gặp nạn ra ngoài và đưa chiếc xe ra khỏi nơi gặp nạn.
Lực lượng chức năng khẩn trương cứu hộ
Một số trường hợp bị thương tại hiện trường, chờ đưa đi điều trị.

Vụ tai nạn xảy ra trên đoạn cuối 1 con dốc
Xe du lịch đâm gãy một đoạn dài hộ lan bên đường rồi lao xuống mép đường trước khi lật nghiêng
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền tỉnh Quảng Bình đã huy động các lực lượng có mặt tại hiện trường cứu hộ cứu nạn
Các lực lượng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn

 

Những nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu.

TH/ Theo Tuổi Trẻ/ Zing