Lai Châu: Trượt chân rơi xuống sông khi đi tìm trâu, người đàn ông bị nước cuốn trôi

Khoảng 16 giờ chiều 4-7, các lực lượng cứu hộ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân Sùng A Dơ, người bị trượt chân rơi xuống sông mất tích khi đang đi tìm trâu tại xã Mù Sang vào sáng 3-7.

Lực lượng cứu hộ địa phương huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân Sùng A Dơ, tại khu vực lòng hồ thủy điện Nậm Na 1, thuộc bản Nậm Cày, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, cách nơi bị nạn hơn 20 km.

Cơ quan chức năng đã tiến hành cùng gia đình nhận dạng, làm thủ tục bố trí xe đưa nạn nhân về gia đình. Chính quyền địa phương cũng đã cử đoàn tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mai táng phí cho gia đình 8,5 triệu đồng theo chính sách.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa lên bờ.

Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tỉnh Lai Châu, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m, từ ngày 2-3/7 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to nên đã xảy ra sạt lở gây thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước.

Về cơ sở hạ tầng, sạt 30m ta luy dương đường tỉnh lộ 130 với khối lượng khoảng 1.120m3. Ước tổng giá trị thiệt hại trên 50 triệu đồng.

Mưa lớn khiến mực nước các sông, suối các tỉnh Tây Bắc lên nhanh. Chính quyền các địa phương đã tổ chức tuyên truyền và huy động lực lượng tăng cường công tác phòng chống mưa lũ lớn, khẩn cấp sơ tán người và tài sản khi cần thiết.

Địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong và người bị thương. Sở Giao thông Vận tải Lai Châu cũng khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huy động các đơn vị thi công nhanh chóng thực hiện khắc phục sự cố. Hiện tuyến đường tỉnh lộ 130 đã cơ bản thông đường.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu thời tiết diễn biễn bất thường, xuất hiện mưa cục bộ ở nhiều nơi và có thể gây sạt lở đất, đá và lũ quét. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã có công điện gửi chính quyền các địa phương chủ động phương án phòng chống thiên tai, tăng cường tuyên truyền tới người dân không đi lại qua khu vực sạt lở, ngầm tràn, đánh bắt cá, vớt củi hoặc bơi lội qua sông, suối khi trên địa bàn có mưa to.

Theo Nhân Dân/ Gia Đình & Xã Hội