Bé trai hai tuổi mất tích ở Bắc Ninh được tìm thấy ở Tuyên Quang

Bé trai mất tích ở Bắc Ninh được tìm thấy ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Hai người nghi liên quan vụ Ƅắϯ ᴄóᴄ bị cảnh sát tạm giữ.

Tối 22/8, lãnh đạo Cục CSHS Bộ Công an cho biết đã tìm thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo, 2 tuổi, ở TP Bắc Ninh, mất tích khi đi chơi cùng cha ở công viên.

Hình ảnh cháu Bảo được tìm thấy vào tối 22/8

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị đã phối hợp cùng Cục CSHS Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang tìm thấy cháu bé ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang sau hơn 1 ngày bị Ƅắϯ ᴄóᴄ.

Thời điểm được tìm thấy, cháu bé tinh thần hoảng loạn, sợ hãi, mắt sưng húp và đã được thay bộ quần áo khác.

Bảo được bố ôm chặt vào lòng

Cháu bé bị nghi phạm Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê quán TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi, quê Tuyên Quang) Ƅắϯ ᴄóᴄ. Công an đã tạm giữ nghi phạm Thu và Bằng để điều tra về hành vi Ƅắϯ ᴄóᴄ trẻ em.

Theo cơ quan công an, các lực lượng chức năng đã truy tìm về phòng trọ của nghi phạm Thu ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh và thu được chứng minh thư của người phụ nữ này và bộ quần áo của cháu bé.

Sau khi biết được địa chỉ của Thu, công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp công an tỉnh Tuyên Quang ập vào nhà người phụ nữ này và tìm được cháu bé.

Đặng Văn Bằng và Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Thu khai nhận sau khi bắt cháu bé từ 17h35 chiều 21/8, Thu đã đưa cháu bé về khu nhà trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và đến 3h sáng 22/8 chuyển về nhà ở Tuyên Quang.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 16h ngày 21/8, cha bé Nguyễn Cao Gia Bảo, 2 tuổi, đón cháu đi học về bằng ôtô và đưa ra Công viên hồ điều hòa Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh chơi. Tuy nhiên khi vừa rời mắt một lúc, nhìn lên đã không thấy cháu đâu. Cha cháu bé vội đi tìm và gọi điện báo cho người nhà và Công an tỉnh Bắc Ninh.

Nhận được tin báo, công an đã nhanh chóng vào cuộc cùng gia đình cả đêm tìm kiếm cháu bé. Đoạn clip được camera an ninh gần công viên hồ điều hòa ghi lại vào lúc 16h59 chiều 21/8 cảnh một người phụ nữ mặc áo trắng được cho là ngồi tại công viên rất lâu.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh người phụ nữ 2 lần vẫy tay gọi cháu bé trước khi bé mất tích

Sau khi thấy bé Bảo xuất hiện, người phụ nữ này bị tình nghi là đã cố gắng dụ dỗ, gọi bé đi theo mình. Tuy nhiên, bé trai không chịu lại gần người phụ nữ này nên cô ta đã chạy đuổi theo.

Đến chiều 22/8, Công an TP Bắc Ninh phát thông báo truy tìm một người phụ nữ mặc áo trắng, quần đen nghi Ƅắϯ ᴄóᴄ cháu Gia Bảo.

Th/Theo Tuổi Trẻ