Yên Bái: Ngôi trường nội trú nhiều học sinh đỗ đại học tốp đầu

Kỳ thi THPT năm 2021 là một kỳ thi đặc biệt, đầy khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh song thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái vẫn gặt hái được những thành tích đáng tự hào.

100% học sinh lớp 12 của nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT. Và thời điểm này, sau khi các trường đại học công bố điểm thi, thầy trò nhà trường lại rất vui mừng bởi số học sinh của nhà trường đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học tốp đầu là rất cao, trong đó nhiều em đạt từ 28 – 30 điểm.

Hôm nay, ngôi nhà của em Hoàng Thị Cúc ở thôn 3A, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên rất đông vui bởi có các thầy cô và các bác ở chính quyền xã và hàng xóm đến chung vui, chúc mừng Cúc khi biết tin em đã xuất sắc đỗ nguyện vọng 1 Học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm 3 môn Toán, Văn, Sử (khối C 03) là 29,45. Em là học sinh lớp 12A, năm học 2020 – 2021 của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái đến chúc mừng em Hoàng Thị Cúc – cô trò nhỏ người dân tộc Tày đã vượt khó trở thành tân sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Không được may mắn như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Hoàng Thị Cúc thiếu tình thương của bố ngay từ khi còn nhỏ, nhà chỉ có hai mẹ con mà mẹ em sức khỏe lại không tốt. Ý thức được hoàn cảnh của mình nên cô trò nhỏ người dân tộc Tày đã kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn từ tinh thần đến vật chất, chăm chỉ học với quyết tâm đỗ vào Học viện Cảnh sát để mẹ không phải lo lắng và là chỗ dựa vững chắc cho mẹ. Luôn là học sinh đứng trong tốp đầu toàn trường, Cúc được thầy cô và bạn bè dành cho sự yêu mến, cảm phục.

Kinh nghiệm của cô nữ sinh vượt khó là học dựa trên phương pháp học truyền thống, qua sách vở là chủ yếu và qua các bài giảng của thầy cô trên lớp. Em tận dụng tối đa các thời gian rảnh để tự học, tự mày mò nghiên cứu.

Khu làng Quyên, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình những ngày giữa tháng 9 rộn ràng bởi 3 người con dân tộc Tày của làng là học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái đều đã ghi tên mình vào danh sách các trường đại học tốp đầu với số điểm cao.

Em Lý Kim Long đạt 28,95 điểm trúng tuyển ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội; em Lưu Yến Nhi trở thành sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm 28,78; em Phạm Văn Cương thì bước vào cánh cổng trường Học viện Cảnh sát nhân dân với 28,2 điểm. Đây là kết quả, thành tích đáng tự hào từ sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các em học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu Yên Bái và sự quan tâm, dạy dỗ sát sao của các thầy cô ở mái trường nội trú tỉnh.

Thầy Hiệu trưởng Vũ Hải (bìa phải) và cô giáo chủ nhiệm lớp 12A, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái đến chúc mừng các em học sinh của nhà trường đã xuất sắc trở thành những tân sinh viên của các trường đại học tốp đầu cả nước.

Liên tiếp đón nhận tin vui từ các học trò thông báo đã trở thành những tân sinh viên của nhiều trường đại học, trong đó có những trường đại học tốp đầu cả nước, các thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái rất tự hào.

Học sinh đạt cao nhất là 30,5 điểm, 13 em đỗ từ 29 điểm trở lên (tính cả điểm cộng ưu tiên), 36/136 học sinh nhà trường đỗ vào các trường đại học tốp đầu như: Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y, Đại học Y dược, Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, Học viện Sĩ quan chính trị, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Bách khoa… Kết quả này đã phản ánh chất lượng giáo dục của ngôi trường nội trú thực hiện nhiệm vụ đào tạo bậc THPT cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Em Lưu Yến Nhi và em Lý Kim Long – tân sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội.

Năm học 2020 – 2021, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo với 273 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, 23 em đạt giải quốc gia, giữ vững vị trí là một trong những trường tốp đầu của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái, vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trường ngày đầu năm học mới 2021 – 2022 với tiếp nối hy vọng sẽ có thêm nhiều học sinh “tốp đầu” như năm học vừa qua.

Theo Báo Yên Bái

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM