Lào Cai xây tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc, hơn 4.000 tỷ đồng

Dự án do Tập đoàn T&T đầu tư tại Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai với điểm nhấn là toà tháp 45 tầng – cao nhất khu vực Tây Bắc hiện nay. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án hơn 4.000 tỷ đồng.  

Ngày 17/7, tại Lào Cai, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ Artexport (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường. Trong đó, cao ốc 45 tầng là điểm nhấn của khu nhà ở này, và được xem là tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc tính đến thời điểm này.

Các đại biểu bấm nút khởi công dự án

Quy mô dự án rộng 7,7ha, thuộc địa phận hai phường Bắc Cường và Nam Cường, với các tòa nhà thành phần gồm: chung cư – thương mại dịch vụ cao 17 tầng, 1 công trình hỗn hợp dịch vụ cao 45 tầng, cùng 115 căn shophouse và 32 căn liên kế cao tối đa 5 tầng.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 4.000 tỷ đồng. Đây được xem là tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở đa năng hiện đại, quy mô bậc nhất tỉnh Lào Cai cũng như khu vực Tây Bắc hiện nay.

Ý tưởng của chủ đầu tư là xây dựng một khu đô thị mới, đồng bộ và hiện đại tại Lào Cai. Công trình có kiến trúc độc đáo, có tính biểu tượng cho TP Lào Cai, với điểm nhấn nổi bật là công trình hỗn hợp dịch vụ 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc.

Phối cảnh toàn bộ dự án

Với việc xây dựng mới hiện đại các dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức sự kiện, phòng chiếu phim, bể bơi, khách sạn cao cấp… cùng nhiều tiện ích đạt chuẩn quốc tế khác…đây sẽ là điểm vui chơi giải trí, và không gian sống mới cao cấp của người dân TP Lào Cai trong tương lai.

Tập đoàn xây dựng Delta là được chỉ định là tổng thầu xây dựng khu tổ hợp nhà ở này. Theo kế hoạch, tháng 10/2022, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến tháng 10/2024, T&T Group cùng các đơn vị nhà thầu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group tại buổi lễ khởi công, đây không chỉ là dự án đô thị kiểu mẫu mà còn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh dự án này, Tập đoàn T&T sẽ tiếp tục nghiên cứu, lập quy hoạch nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai như Cốc San (thành phố Lào Cai), Ý Tý (Bát Xát), Sâu Chua (Sa Pa), khu logistics Kim Thành, làng thể thao Olympic Tây Bắc.

Theo Cafef

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM