Yên Bái: Lần đầu tiên chuyển công tác 45 giáo viên vùng cao về huyện, thị, thành phố

Ngày 25/6, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt giáo viên chuyển công tác từ vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái giải quyết nguyện vọng cho các giáo viên với số lượng lớn, cùng một thời điểm được chuyển nơi sông tác từ vùng cao xuống vùng thấp để hợp lý hóa gia đình.

Trao quyết định chuyển công tác từ vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái cho các thầy, cô giáo.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có gần 6.000 cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại vùng dân tộc thiểu số, miền núi, chiếm 45,7% số giáo viên trong toàn ngành giáo dục. Trong đó, đa số các thầy, cô giáo đều gắn bó với vùng cao ngay từ ngày mới ra trường, rất nhiều người đã tình nguyện cống hiến và dành trọn tuổi thanh xuân với giáo dục vùng cao. Các thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, tinh thần để gắn bó, bám lớp, bám trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn, việc giải quyết nguyện vọng cho giáo viên chuyển từ vùng cao xuống vùng thấp là một việc làm rất khó khăn, rất dễ xảy ra tình trạng mất cân đối về số lượng, chất lượng giáo viên giảng dạy ở vùng cao… Song nếu không thực hiện sẽ rất thiệt thòi cho những giáo viên đã dày công xung phong cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao Yên Bái.

45 thầy, cô giáo được đáp ứng nguyện vọng chuyển từ vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn về nơi công tác mới theo nguyện vọng đợt này, người ít nhất là hơn 10 năm và nhiều nhất là trên 22 năm gắn bó với vùng cao. Các thầy, cô giáo này sẽ chuyển về công tác tại các trường học thuộc thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trấn Yên.

Cô giáo Hoàng Thị Tùng Bách công tác tại xã Tà xi Láng, huyện vùng cao Trạm Tấu phấn khởi cho biết: Hơn 10 năm gắn bó với học sinh người Mông ở xã Tà Xi Láng với bao kỷ niệm thân thương, việc chia tay các em đã để lại trong cô nhiều nuối tiếc, nhớ trò, nhớ trường… nhưng cô cũng tự hào đã cống hiến cả một thời thanh xuân cho vùng cao. Nay cô được chuyển công tác theo nguyện vọng về vùng thấp sẽ thuận lợi hơn cho việc chăm lo tổ ấm gia đình. Cô hứa sẽ không ngừng học hỏi để đáp ứng với trình độ giảng dạy ở nơi mới và đem hết kinh nghiệm, khả năng của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Yên Bái trong những năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những cống hiến của các nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; bày tỏ sự cảm động, khâm phục các tấm gương thầy, cô giáo đã gắn bó trọn đời với sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng cao, viết nên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường về hình ảnh cao đẹp của “người giáo viên nhân dân”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát biên chế của ngành GD&ĐT để xem xét nguyện vọng của các thầy cô giáo đã có nhiều năm gắn bó với giáo dục vùng cao, đạt thành tích xuất sắc trong công tác để tiếp tục sắp xếp, điều động về công tác tại các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian tới.

Nhân dịp này, 45 thầy cô giáo cũng đã được trao Quyết định chuyển công tác từ vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Th/ Theo Báo tin tức/ VOV

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM