15 điều giúp bạn tìm được chính mình

Đời người ngắn ngủi, cho nên bạn không nên mang những năm tháng quý báu lãng phí cùng những người niềm hạnh phúc của bạn.

1. Không nên lãng phí thời gian ở trên thân những kẻ sai lầm

Giả như người khác thật sự cần đến bạn, họ sẽ tự biết dành cho bạn một chút không gian. Có đôi khi chúng ta không cần gắng gượng, buông bỏ cũng là một cách lựa chọn. Vĩnh viễn đều không cần trông đợi sự báo đáp trong cái nhìn quá xem thường, quá coi rẻ bạn của người kia.

Hơn nữa, cần ghi nhớ:  Người bạn chân chính luôn biết xuất hiện ở bên cạnh bạn đúng lúc bạn cần sự giúp đỡ nhất, mà những người bạn kết giao khi bạn đang ở trên cao của huy hoàng thành đạt lại chưa nhất định là những người bạn chân chính.

2. Không nên trốn tránh vấn đề. Đối mặt trực diện với khó khăn, vượt qua nó

Nhưng chúng ta cũng biết, về điểm này đều không dễ dàng. Ứng đối với mỗi lần ở vào hoàn cảnh khó khăn, trên thế giới này đều không có ai có thể làm tới được bản thân tự mình dịu dàng và hiền từ như đất. Không có ai là không từng từng phải trải qua hết lần này đến lần khác cảm thấy khó chịu, thất vọng, tổn thương và thất bại sau cùng mới giải quyết xong được vấn đề.

Cho nên, chúng ta không cần sốt ruột mong cầu phải thành toàn, cần phải từng bước từng bước để mà giải quyết vấn đề. Bởi vì, đó mới là ý nghĩa của cuộc sống sở tại – đối mặt với những khó khăn, rồi mới kiên nhẫn mà đi học hỏi, đồng thời thích ứng giải quyết vấn đề nan khó. Trải qua tất cả những điều đó cuối cùng đã đắp tạo nên bạn của hiện tại.

3. Không nên dối lừa chính mình

Bạn có thể lừa dối thế nhân, nhưng duy nhất một người không cho phép bạn dễ dàng lừa dối được lại đúng chính là chính bản thân bạn.

Chỉ có, khi chúng ta nắm bắt đúng thời cơ then chốt, cuộc sống của chúng ta mới sẽ có cái gọi là cải thiện. Mà để làm được điểm này, bước đầu tiên là phải thành thật đối đãi với chính mình. Chỉ mong lừa người dối mình thì rốt cuộc cũng chỉ gặp toàn công dã tràng công cốc hư không mà thôi, lại còn mang tiếng dối lừa chính mình.

4. Nhu cầu của riêng mình chớ đừng đem đặt vào vị trí không quan trọng.

Sự tình trở lên đau khổ nhất chẳng qua là bạn quá ưu ái yêu thương một người mà quên đi rằng bản thân mình cũng có những nhu cầu riêng cần được thỏa mãn đấy.

Giúp đỡ người khác là quan trọng, không hề sai chút nào, nhưng bạn đồng thời cũng cần phải giúp đỡ chính mình. Gỉả như bạn từ trước chưa thuận theo tiếng gọi thôi thúc trong bạn đi thực hiện việc bạn đang thật sự bận tâm canh cánh trong lòng, vậy thì hiện tại chính là thời khắc bạn phải mở màn bắt đầu cho những khát vọng của bạn rồi đấy.

5. Không nên mong ước trở thành một người không phải là chính bạn

Một khiêu chiến lớn nhất trong đời người sống trên thế gian chính là chôn vùi, ủi lấp đi con người thật của họ và khát vọng bản thân có thể trở thành một người khác.

Sẽ luôn là có người trẻ đẹp hơn bạn, cũng luôn cứ có người thông minh hơn bạn, người trẻ tuổi hơn bạn có rất nhiều nhưng họ lại không phải là bạn, đừng nên biến mình trở thành một người khác, mà hãy cần là chính mình, như thế người ta sẽ cảm mến và yêu thích chính là bạn. Hơn nữa những người đó mới đích thực là người biết yêu thương con người thực của bạn.